Hạnh phúc là gì hở mẹ?

0

Hãy cho những đứa trẻ có được một niềm hạnh phúc trọn vẹn để chúng biết rằng, cuộc đời này thật tươi đẹp vì chúng biết rằng mình có một người cha, người mẹ tuyệt vời.

Mẹ ơi! Hạnh phúc là gì vậy? Sao con thấy nó xa vời với con quá. Con không biết làm thế nào mình có thể nắm được hai từ hạnh phúc ấy trong tay. Có phải hạnh phúc chỉ là con gió phải không mẹ, con chỉ có thể nghe tiếng gió rì rào nhưng con không thể nắm chặt nó trên tay dù chỉ là một chút, một chút thôi. Con luôn khao khát có được hạnh phúc từ một gia đình trọn vẹn nhưng sự khao khát ấy đang dần dập tắt trong trái tim con. Tim con  đau, đau lắm. Nó đang bị tổn thương mà chẳng có môt chút phép màu nào có thể lành lặng.

Đó là những khát khao cháy bổng mà cô bé đã từng hỏi tôi. Cô bé chỉ mới tròn mười tuổi nhưng lại chứng kiến cảnh gia đình đang trong tình trạng đỗ vỡ. Khi cầm lá thư trên tay tôi như đớ người ra “tại sao em ấy chỉ mới tròn mười tuồi thôi mà lại sống nội tâm đến thế, em suy nghĩ như một người trưởng thành, chứ không phải là một đứa trẻ hồn nhiên, ngây thơ”.

“Cô ơi! Hạnh phúc là gì hả cô, em rất muốn có một gia định hạnh phúc nhưng chẳng bao giờ em được thừa hưởng nó.  Hằng ngày nhìn cảnh ba mẹ cứ cải nhau, đánh nhau, em chỉ biết lặng câm mà khóc nức nở, mỗi lần như thế tim em bị tổn thương rất nhiều. Tại sao các bạn cùng trang lứa cũng bằng tuổi em mà các bạn ấy được ba mẹ yêu thương, chở che, đùm bọc, còn em thì chỉ biết sống cho qua ngày khi ngày nào cũng chứng kiến cảnh ba mẹ cải nhau. Nếu có một điều ước, em chỉ ước rằng mình có một gia đình hạnh phúc, chỉ cần ba mẹ yêu thương nhau, chỉ cần ba mẹ đừng cải nhau với em như vậy là đủ nhưng em thấy khó quá”

Lời tâm sự của em như rát muối vào tim tôi. Tự dưng tôi bật khóc, nước mắt ứa ra mà chẳng biết nó rơi tự bao giờ.

Làm cha mẹ, đừng cải nhau, đánh nhau trước mặt con trẻ. Đừng nghĩ chúng ngây thơ, hồn nhiên, không biết gì, chúng cảm nhận được tất cả những việc làm mà ba mẹ dành cho chúng. Chúng biết thế nào là yêu thương, đùm bọc, chở che, thế nào là sự cay đắng của cuộc sống. Khi bạn dành yêu thương cho một đứa trẻ chỉ cần một chút quan tâm một chút âu yếm dù chỉ nhỏ nhoi nhất chúng cũng thấy ấm lòng vì chúng biết rằng đằng sau những thế giới mênh mong là rộng lớn kia luôn có đôi bàn tay rộng lớn luôn bảo vệ chúng khỏi những vấp ngã đắng cay của cuộc đời.

Thế nhưng điều gì sẽ xảy ra khi chúng biết rằng đằng sau đôi bàn tay luôn đón lấy những vấp ngã của chúng lại đang rỉ màu vào nhau. Có lẽ chúng sẽ tự xù đôi cánh của mình để bảo vệ bản thân khỏi những đau thương, nhưng càng xù lông bao nhiêu thì trái tim nhỏ bé ấy càng tổn thương bấy nhiêu. Và chúng chỉ có thể ẩn núp mình trong những vỏ sò cứng cáp để tránh đi những sự tổn hại về mặt tinh thần,  nhưng có làm được không, khi chúng biết rằng thế giới ngay trước mắt mình là một màn u tối không thấy ánh mặt trời dù chỉ là một phút len lỏi và chúng sẽ thu hẹp con người mình lại trong sự cô đơn buồn tủi để rồi chúng thấy rằng thì ra cuộc đời mà con người đang sống chẳng bao giờ có màu hồng.

Đừng làm tan nát trái tim của một đứa trẻ. Thay vì cho chúng sự yêu thương vốn có thì đừng rát muối vào tim chúng. Chúng cảm nhận được sự tổn thương mà ba mẹ dành cho chúng dù không phải trực tiếp nhưng bạn đã vô tình làm cho chúng ám ảnh cái cuộc sống này. Đừng biến đứa trẻ ngây thơ trong sáng thành một kẻ lạnh lùng với những yêu thương hời hợt của cuộc đời.

Làm cha mẹ hãy trân trọng nhau trong từng khoảnh khắc của cuộc đời, đừng vì một cơn thoáng nhất thời mà tổn thương nhau, không phải chỉ mình bạn tổn thương mà cả đứa con của bạn cùng đang hứng chịu những đau thương đó.

Hãy cho những đứa trẻ có được một niềm hạnh phúc trọn vẹn để chúng biết rằng, cuộc đời này thật tươi đẹp vì chúng biết rằng mình có một người cha, người mẹ tuyệt vời.

 

 

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.