Những câu hỏi bạn nên hỏi trước khi mua hệ thống băng tải vệ sinh

Hệ thống băng tải vệ sinh là một yếu tố quan trọng trong việc tự động hóa và hiệu quả hoạt động tại các cơ sở đóng gói và chế biến thực phẩm. Công nghệ băng tải đang ngày càng phát triển và có một số câu hỏi bạn nên hỏi trước khi mua băng tải tiếp theo. Bạn muốn đảm bảo rằng việc mua băng tải vệ sinh của bạn sẽ mang lại cho bạn lợi tức tổng thể tốt nhất từ ​​khoản đầu tư của công ty bạn.

 Giới thiệu https://bangtaivietphat.com/

Làm thế nào dễ dàng để làm sạch và vệ sinh?

Bạn có thể dễ dàng làm sạch hệ thống băng tải là điều bắt buộc. Hãy tìm các hệ thống băng tải cấp thực phẩm có thiết kế đơn giản, dễ tháo lắp để làm sạch và khử trùng nhanh chóng.

Một thiết kế tốt sẽ cho phép bạn tháo rời băng tải mà không cần sử dụng công cụ. Các thành phần có thể tháo rời phải đủ nhỏ để dễ dàng xử lý, nhưng đủ lớn để chúng không bị thất lạc. Đảm bảo tất cả các bộ phận của thiết bị đều có thể tiếp cận để làm sạch và tự thoát nước mà không có điểm thu gom sản phẩm hoặc chất lỏng.

Xem xét màu sắc của băng tải. Màu băng tải, chẳng hạn như màu xanh lam, có thể giúp nhận dạng trực quan đất và các hạt thức ăn. Với băng tải phù hợp, bạn có thể giảm đáng kể nguy cơ nhiễm bẩn và thu hồi sản phẩm.

Tuổi thọ dự kiến ​​của băng tải là bao nhiêu?

Bạn muốn tìm một băng tải sẽ cung cấp cho bạn nhiều năm phục vụ – vượt xa mức đầu tư ban đầu của bạn.

Băng tải phù hợp sẽ được làm bằng các thành phần có khả năng chống ăn mòn và hóa chất để xử lý các yêu cầu khắc nghiệt của việc làm sạch và vệ sinh thường xuyên. Các thành phần băng tải làm bằng nhựa sẽ không bị vỡ vụn, thối rữa hoặc giữ lại vi khuẩn, mùi hôi hoặc chất tẩy rửa có hại.

Thành bên của băng tải được làm bằng vật liệu nhựa, thay vì thép không gỉ, có thể dễ dàng sửa đổi và thay thế khi cần thay đổi thiết kế hoặc có hư hỏng đối với băng tải.

Tôi nên xem xét những chi phí nào ngoài giao dịch mua ban đầu?

Đừng quên xem xét chi phí vận hành, vệ sinh và bảo trì hệ thống. Nhân công và nguồn lực cần thiết để làm sạch băng tải có thể nhanh chóng trở thành khoản chi phí lớn nhất của bạn. Tìm kiếm một băng tải có các bộ phận tối thiểu và khả năng làm sạch nó nhanh chóng và hiệu quả.

Hệ thống băng tải được thiết kế để sử dụng với dây đai tự theo dõi sẽ giảm chi phí bảo trì và nhu cầu thay thế băng tải thường xuyên và tốn kém.

Hãy nhớ rằng, bạn muốn băng tải của mình dành phần lớn thời gian để kiếm tiền cho bạn chứ không phải tốn kém tiền bạc.

Tôi nên phân bổ bao nhiêu thời gian để bảo trì liên tục?

Bảo trì và thời gian hoạt động có thể ảnh hưởng đến năng suất. Xác định loại bảo trì hệ thống mới của bạn sẽ cần.

Mời xem : Xích băng tải

Hãy xem xét các động cơ có thiết kế kín để đảm bảo các bộ phận bên trong không tiếp xúc với các điều kiện môi trường bên ngoài và giả mạo. Tìm băng tải có con lăn cấp liệu không chịu lực và không cần bảo dưỡng.

Yêu cầu băng tải có dây đai ít căng và tự theo dõi. Nó chắc chắn cung cấp cho bạn hiệu suất tốt mà không cần phải điều chỉnh liên tục.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *