Những Loại Cây Để Văn Phòng Dễ Chăm Sóc

Cây để văn phòng đẹp và sẽ chăm sóc được nhiều dân văn phòng ưa chuộng. Để thích hợp trồng trong môi trường nội thất những cây này phải là cây ưa bóng, chịu bóng bán phần và có sức sống mãnh liệt.

Giới thiệu :  Cây phong thủy

TRẦU BÀ

Trầu bà có rất nhiều chủng loại khác nhau. Tuy nhiên, hầu hết các loại cây cùng họ với trầu bà đều có khả năng sinh trưởng mãnh liệt và phát triển rất tốt trong môi trường trong văn phòng. Một số loại trầu bà phổ biến như trầu bà xanh, trầu bà vàng, trầu bà Pháp, trầu bà đế vương, trầu bà thanh xuân,…

Bên cạnh đó, trầu bà xanh còn là một trong người loại cây được NASA khuyên trồng trong nhà, làm cây để văn phòng. Trầu bà có khả năng thanh lọc không khí, lọai bỏ các chất độc hại có trong không khí. Theo phong thủy, trầu bà còn có ý nghĩa mang đên sự may mắn, tài lọc và an lành.

PHÚ QUÝ

Cây Phú Qúy thuộc loài cây dễ chăm sóc có thể sống ở nơi ít ánh sáng không gian hẹp trong môi trường máy lạnh. Cây phú quý có thể trồng trong đất và trồng thủy canh. Cây thường dùng trang trí nội thất, cây để văn phòng, bàn làm việc…

Theo báo cáo của Nasa về thực vật trồng trong nhà có tác dụng lọc sạch không khí, hấp thụ chất hữu cơ dễ bay hơi gây bệnh cho con người, giảm bớt khói bụi.

VẠN LỘC

Cây Vạn Lộc cần một lượng nước khá cao do nhiều lá và phiến lá. Để đảm bảo cây luôn tươi tắn cần tưới nước thường xuyên bằng cách phun sương.

Nếu là cây Vạn Lộc thủy sinh thì cần châm thêm nước và thay nước 1 lần/tuần.Cây Vạn Lộc có thể mắc một số bệnh như: thối lá, sâu ăn lá, phấn trắng…

KIM TIỀN

Cây Kim tiền rất dễ trồng, ít tốn công chăm sóc, hầu như không bị sâu bệnh. Trong điều kiện phát triển tốt kim tiền sẽ sinh trưởng và mọc cây con rất nhanh.

Để lá có màu sắc đẹp và thân khỏe mạnh, nên đặt cây ở nơi có nhiều ánh sáng tự nhiên. Vị trí thích hợp để đặt cây thường là bên cửa sổ, phòng khách, hành lang, cạnh cửa ra vào, cửa kính, trong phòng làm việc, bàn làm việc,…

LƯỠI HỔ

Lưỡi hỗ là loại cây có sức sống bền bỉ, dễ trồng, dễ chăm sóc, chịu được nóng, khô hạn tốt và đặc biệt phát triển tốt trong nhà và văn phòng.

Lưỡi hổ có khả năng thanh lọc không khí, loại bỏ các chất độc hại có trong không khí như formaldehyde, nitrogen oxyde, mang đến không khí trong lành.

Xem thêm :  Dịch vụ chăm sóc cây xanh

TRÓC BẠC

Cây tróc bạc là cây chịu bóng bán phần hoặc hoàn toàn, thích hợp làm cây để văn phòng. Cây cũng thường được dùng làm cây thủy sinh để bàn, cây xanh văn phòng rất tốt.

Tróc bạc còn có khả năng loại bỏ amoni, aldehyde formic và các chất ô nhiễm trong không khí rất thích hợp cho môi trường nôi thất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *