Chức năng chính của quản lý xây dựng và cách xử lý chúng

Bí mật đằng sau các công ty xây dựng thành công là quản lý xây dựng hiệu quả . Để thực hiện điều này, các doanh nghiệp cần đảm bảo họ đang tuân theo các phương pháp tốt nhất để quản lý các chức năng cốt lõi của quản lý xây dựng.

Ví dụ, một công ty xây dựng quan tâm đúng mức đến chức năng quản lý an toàn sẽ nhận thấy các lợi ích phân tầng. Nhờ các điều kiện làm việc an toàn, năng suất của nhân viên sẽ tăng lên, từ đó dẫn đến việc hoàn thành các dự án kịp thời. Ngoài ra, công ty sẽ tránh chi phí thương tật và tử vong cho người lao động, có thể là 1.150.000 đô la cho mỗi ca tử vong và các khoản tiền phạt có thể xảy ra từ các cơ quan quản lý do sơ suất về an toàn.

Thông tin hữu ích : Tư vấn thiết kế xây dựng tại Bình Dương

Chúng tôi đã tạo ra hướng dẫn này liệt kê các phương pháp hay nhất và giải pháp công nghệ để xử lý hiệu quả sáu chức năng quản lý xây dựng.

Chức năng số 1: Quản lý dự án

Quản lý dự án xây dựng liên quan đến việc lập một kế hoạch dự án và tạo điều kiện cho việc thực hiện nó một cách hiệu quả. Đối với một doanh nghiệp, điều này có nghĩa là sử dụng các phương pháp luận quản lý dự án phù hợp và các giải pháp công nghệ để lập kế hoạch chi phí dự án và theo dõi hiệu suất của nhóm.

Làm thế nào để làm điều đó đúng

Hồ sơ dự thầu an toàn: Quản lý quá trình đấu thầu là một phần quan trọng của quản lý dự án trước khi xây dựng. Điều này bao gồm việc đặt ra các quy trình quản lý giá thầu được lập kế hoạch tốt và sử dụng các công cụ như giải pháp cất cánh và phần mềm ước tính chi phí để đưa ra các đề xuất trúng thầu.

Sử dụng phương pháp xây dựng phù hợp: Tìm hiểu xem bạn có đang sử dụng phương pháp luận phù hợp hay không. Ví dụ: nếu bạn đang phải đối mặt với tỷ lệ làm lại cao hoặc xử lý nhiều dự án cùng một lúc, thì Lean có thể là một lựa chọn phù hợp. Tương tự như vậy, các phương pháp luận nhanh nhẹn có thể hữu ích trong việc phân tích rủi ro và tắc nghẽn bằng cách chia nhỏ các dự án phức tạp.

Chức năng # 2: Quản lý chi phí

Quản lý chi phí là lập kế hoạch, giám sát và báo cáo chi phí trong suốt vòng đời của dự án. Đối với các doanh nghiệp, điều này có nghĩa là phải có các quy trình và công cụ phù hợp không chỉ giúp thiết lập ngân sách ở các giai đoạn ban đầu mà còn theo dõi chi phí theo thời gian để ngăn chặn việc vượt quá.

Làm thế nào để làm điều đó đúng

Tạo ước tính chính xác: Để tạo dự toán chi phí dự án chính xác, bạn cần dữ liệu cập nhật như giá nhân công và vật liệu mới nhất. Đối với điều này, bạn có thể sử dụng các giải pháp ước tính chi phí tích hợp với cơ sở dữ liệu chi phí, chẳng hạn như RS Means , thay vì dựa vào các phương pháp thủ công dễ xảy ra lỗi.

Chức năng # 3: Quản lý thời gian

Quản lý thời gian là quá trình lập kế hoạch và lên lịch cho các nhiệm vụ và hoạt động để đáp ứng thời hạn và đảm bảo lợi nhuận. Đối với doanh nghiệp, điều này có nghĩa là quản lý nhân viên (giao nhiệm vụ, đào tạo và tổ chức các cuộc họp), quản lý các dự án (phân bổ nguồn lực) và cuối cùng là quản lý các ưu tiên (quản lý rủi ro).

Làm thế nào để làm điều đó đúng

Lập kế hoạch lịch trình dự án một cách hiệu quả: Sau khi bạn có thông tin về những nhiệm vụ sẽ được thực hiện và ai sẽ thực hiện chúng, bạn có thể tạo một lịch trình bằng cách sử dụng kỹ thuật lập lịch ưa thích của mình, chẳng hạn như phương pháp đường dẫn quan trọng (CPM) . Để tạo lịch biểu hiệu quả, hãy sử dụng các công cụ trực quan hóa dữ liệu như phần mềm lập lịch xây dựng hoặc các giải pháp biểu đồ Gantt giúp hiểu được sự phụ thuộc lẫn nhau của nhiệm vụ.

Giới thiệu :  Công ty xây dựng nhà phố tại Bình Dương

Chức năng số 4: Quản lý chất lượng

Quản lý chất lượng là quá trình đảm bảo rằng một dự án bắt đầu theo các chỉ số chất lượng nhất định và hoàn thành theo sự hài lòng của khách hàng. Đối với doanh nghiệp, điều này có nghĩa là thiết lập các quy trình kiểm soát và đảm bảo chất lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *